Dầu bôi trơn Hệ thống điều hòa ô tô

Dầu lạnh bôi trơn cho những chi tiết chuyển động và làm kín của hệ thống A/C. Dầu chảy với môi chất làm lạnh trong toàn hệ thống. Dầu lạnh và bơm dầu là khác biệt. Không bao giờ sử dụng bơm dầu trong hệ thống A/C.

Dầu khoáng sản và Dầu PAG

Các loại dầu bôi trơn sử dụng trong hệ thống A/C phụ thuộc vào loại môi chất làm lạnh. Trong thực tế, khi các kỹ sư phát triển một môi chất làm lạnh, họ cũng đồng thời phát triển dầu lạnh sử dụng với nó.
• Hệ thống A/C R-12 sử dụng dầu khoáng như là chất bôi trơn. Các loại khác nhau của máy nén trong hệ thống R-12 yêu cầu loại khác nhau của dầu khoáng.
• Hệ thống R-134a sử dụng dầu lam bằng polyalkylene glycols, thường được gọi là dầu
PAG.
• Dầu PAG và dầu khoáng là hoàn toàn không tương thích. Không bao giờ trộn lẫn chúng.
Đặc điểm của dầu lạnh
Dầu lạnh – hoặc khoáng chất hoặc PAG – tinh chế cao và không có các chất phụ gia và chất tẩy rửa trong dầu động cơ thông thường. Dầu lạnh chảy tự do ở nhiệt độ dưới điểm đóng băng tốt, và nó bao gồm một chất phụ gia để ngăn chặn tạo bọt trong hệ thống A/C.

Dầu lạnh dễ dàng hấp thụ hơi ẩm. Nếu lưu trữ không dúng cách, dầu trở lên không dùng được. Ví dụ, một thùng chứa PAG hở trở nên bão hòa với hai phần trăm nước nếu để trong khí hậu ẩm ướt trong năm ngày.
Nếu bạn sử dụng dầu bão hòa này trong hệ thống A/C, acid sẽ hình thành, làm hư hại tới seals làm kín và các thành phần khác. Luôn luôn làm kín dầu lạnh đúng cách sau khi sử dụng, và không bao giờ sử dụng lại dầu đã ra khỏi hệ thống A/C.
Một vài hệ thống A/C sử dụng một máy nén với seals carbon. Trong trường hợp này dầu lạnh có thể làm tối màu của nó. Màu này là bình thường.

LƯỢNG DẦU VÀ THAY THẾ THÀNH PHẦN

Trong hệ thống A/C mới, máy nén chứa toàn bộ dầu lạnh. Máy nén trộn lẫn dầu với môi chất làm lạnh và luân chuyển nó trong hệ thống. Sau khi hệ thống đã được sử dụng, một ít dầu lạnh có theerr lưu trữ trong dàn lạnh hoặc dàn nóng.
Khi bạn thay thế một thành phần của hệ thống A/C , bạn cũng phải thay thế dầu lạnh còn trong thành phần. Trong hướng dẫn dịch vụ có biểu đồ mô tả bao nhiêu dầu cần thêm cho các thành phần được thay thế. Ví dụ, biểu đổ cho bạn biết cần thêm 30ml dầy lạnh sau khi thay thế dàn nóng. Nếu một hệ thống A/C phát triển một sự dò rỉ, dầy lạnh sẽ suất hiện nơi bị dò rỉ. Bất kỳ chỗ nào mà môi chất lạnh dò rỉ nó sẽ bốc hơi ngay lập tức. Lượng dầu bị mất đi phụ thuộc vào kích thước của chỗ dò rỉ và độ dài thời gian của nó đã bị dò rỉ. Sau khi bạn sửa chữa chỗ dò rỉ, thay thế lượng dầu đã mất.
Cẩn thận đo lượng dầu loại bỏ trong quá trình tháo và thay thế nó với một lượng hơi lớn.

Thông số dầu lạnh Hyundai Acent 2013

The End !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *